• 0974.922.332
  • contact@tuephong.com.vn

Tiktoker khiến phim Việt thiệt hại nặng nề

31/01/2023 - 03:22
348 views

Xâm phạm bản quyền – Vấn nạn ‘review phim’ trên TikTok và các nền tảng xã hội chưa hạ nhiệt thì phim điện ảnh Việt lại đối mặt với vấn nạn bị quay lén và phát tán trên TikTok.

Nạn nhân mới nhất trong vấn nạn này chính là bộ phim “Nhà bà nữ” của Trấn Thành và bộ phim “Chị chị em em 2” của Nhà sản xuất Will Vũ.

Nhà sản xuất phim “Chị chị em em 2” cho biết khó xác định mức độ thiệt hại về doanh thu ở một con số cụ thể. Nhưng những đoạn phim đã bị leak đều là các phân đoạn quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ mạch câu chuyện và tác động tới cảm quan của khán giả.

Các đoạn phim bị các Tiktoker đăng lên nhằm kiếm view

Có thể thấy, những năm gần đây, nhiều phim Việt bị ảnh hưởng bởi nạn quay lén. Năm 2017, Ngô Thanh Vân bức xúc khi Cô Ba Sài Gòn bị một fanpage trên Facebook ghi lại rồi phát tán dưới hình thức livestream. Đối tượng quay lén sau đó bị bảo vệ rạp phim giao cho công an địa phương xử lý. Kong: Skull Island – bom tấn có 70% bối cảnh trong nước – cũng bị nhiều người phát trực tiếp chỉ sau vài ngày chiếu trong nước.

Tác phẩm nước ngoài lấy bối cảnh ở Việt Nam, “Kong: Skull Island” cũng không thoát khỏi vấn nạn này.

 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có giải pháp triệt để trước vấn nạn này. Hiện các hình thức xử phạt việc phát tán phim của các nhà sản xuất Việt Nam trái phép chỉ dừng ở mức răn đe, cảnh cáo và kèm theo cam kết không được tái phạm. Điều này khiến nhiều đối tượng tiếp tục vi phạm, để lại hậu quả nặng nề cho các nhà sản xuất với “đứa con tinh thần” vốn rất vất vả để được ra đời.

Nguồn: sohuutritue.net

Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây