• 0974.922.332
  • contact@tuephong.com.vn

Một trải nghiệm thú vị về Sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc

05/05/2023 - 02:55
405 views
Trong chuyến đi thăm hồ Bảo Phong, thuộc Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc (là nơi cũng có các thắng cảnh nối tiếng khác như: Phượng Hoàng Cổ Trấn, Thiên Môn Sơn, …) đoàn của Tuệ Phong có ghé thăm Zhangjiajie Jinni bio-engineering Co. Ltd. Công ty này đã rất thành công trong việc sử dụng Sở hữu trí tuệ để phát triển việc kinh doanh của mình.
   
Kỳ nhông khổng lồ (Giant Salamander) hay còn gọi là Cá con, có nguồn gốc ở Trương Gia Giới Trung Quốc, là nguồn tài nguyên quý hiếm và độc nhất vô nhị của Trung Quốc. Loài lưỡng cư này đã tồn tại tới 350 triệu năm. Nó cũng được ca ngợi là “gấu trúc trong nước” và là “Chỉ số môi trường sinh thái tốt” !
 
 
Zhangjiajie Jinni bio-engineering Co., Ltd., là một công ty công nghệ cao tư nhân có hơn 40 năm kinh nghiệm, ba thế hệ của một gia đình, cống hiến cho việc kết hợp bảo vệ, nhân giống và nuôi cá con, nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu, chế biến và kinh doanh.
Người sáng lập, ông Wong Guoxing, được nhiều người biết đến với biệt danh “cha đẻ của Cá con”. Hiện tại, công ty đã nhận được hơn 50 bằng sáng chế và sở hữu một đường hầm sinh học bảo ôn nhân tạo dài hơn 4.000 mét. Dưới sự hỗ trợ của các chính sách và pháp luật của chính phủ Trung Quốc, công ty Jinni đã hợp tác với các học viện danh tiếng nhất quốc gia như Bệnh viện Liên minh Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Viện TCM CACMS (Viện Khoa học Y học Trung Quốc), v.v., cùng nghiên cứu về loài kỳ nhông khổng lồ bán hoang dã (thế hệ thứ hai). Do đó có thể sử dụng các hoạt chất của kỳ nhông khổng lồ để mang lại lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Đây thực sự là giải pháp sức khỏe độc đáo của Trung Quốc.
Việc có tới 50 bằng sáng chế và tận dụng sức mạnh của Sở hữu trí tuệ đã đem lại rất nhiều lợi ích về kinh doanh và tiếp thị cho công ty Zhangjiajie Jinni bio-engineering Co., Ltd. Cách làm này rất đáng để các công ty Việt Nam học hỏi.