• 0974.922.332
  • contact@tuephong.com.vn

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022

27/12/2022 - 03:54
157 views

Sáng 26/12, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ đón nhận Nhãn hiệu chứng nhận Dệt Thổ cẩm Kon Tum, Gạo Thơm Đăk Hà.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm 2022; các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016- 2020 và 2021-2030 đến nay tỉnh Kon Tum đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ 02 chỉ dẫn địa lý, 11 Nhãn hiệu chứng nhận và trên 100 nhãn hiệu cho các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù của tỉnh và các địa phương, trong đó có các sản phẩm thế mạnh như: Sâm Ngọc Linh, Cà phê, Dược liệu, Rau hoa củ quả xứ lạnh.

Giấy chứng nhận và Tem chỉ dẫn cho sản phẩm sâm củ Ngọc Linh, cấp ngày 05/04/2021

Việc bảo hộ quyền sở hữu công nhiệp đối với các sản phẩm đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, bảo vệ và phát triển thương hiệu trên thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người sản xuất và tiêu dùng.

Theo đó, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có quyết định cấp văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Dệt Thổ cẩm Kon Tum và Nhãn hiệu chứng nhận Gạo Thơm Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

 

Nhãn hiệu chứng nhận Dệt Thổ cẩm Kon Tum được bảo hộ với mục đích bảo tồn, phát triển các sản phẩm Dệt thổ cẩm đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của 7 dân tộc thiểu số tại chỗ của tỉnh Kon Tum, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện sinh kế của người làm thổ cẩm trong xu thế hội nhập hiện nay.

Logo Nhãn hiệu tượng trưng các hoa văn được thể hiện trên sản phẩm thổ cẩm của 7 dân tộc thiểu số tại chỗ, sử dụng cho các sản phẩm làm từ vải thổ cẩm như: túi vải; địu trẻ em; các loại ví đựng cá nhân; cặp sách; ba lô; gối; vải; khăn; quần áo; mủ…và các dịch vụ mua bán, xuất nhập khẩu, quảng cáo các sản phẩm trên.

Nhãn hiệu dệt thổ cẩm Kon Tum

Nhãn hiệu Gạo thơm Đăk Hà định vị thương hiệu sản phẩm Gạo thơm được sản xuất từ các giống lúa thơm khá nổi tiếng, chất lượng tuyệt hảo trên địa bàn huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Sản lượng tuy không lớn, nhưng chất lượng, mùi vị đã chinh phục được những người tiêu dùng khó tính trong và ngoài tỉnh.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Gạo thơm Đăk Hà, Kon Tum

Với việc bảo hộ thành công Nhãn hiệu chứng nhận, Dệt Thổ cẩm Kon Tum và Gạo thơm Đăk Hà sẽ có bệ phóng để phát triển thương hiệu trong thời gian tới.