• 0974.922.332
  • contact@tuephong.com.vn

Giải thưởng Toàn cầu 2023 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

10/02/2023 - 03:28
703 views

WIPO phát động Giải thưởng Toàn cầu 2023 nhằm tìm ra các ứng viên là những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) từ khắp nơi trên thế giới đã áp dụng “đổi mới sáng tạo dựa trên sở hữu trí tuệ (IP)” theo những cách đặc biệt để đạt được mục tiêu kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Giải thưởng Toàn cầu  2023 của WIPO dành cho các ứng viên là những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong toàn bộ các lĩnh vực hoạt động – các ngành công nghiệp sáng tạo, các thương hiệu địa phương và quốc tế, các nhà cung cấp công nghệ đổi mới sáng tạo và tất cả các lĩnh vực khác.

Một ban giám khảo độc lập gồm các chuyên gia nổi tiếng sẽ chọn tối đa bảy doanh nghiệp đoạt giải từ danh sách rút gọn gồm 20 doanh nghiệp được đề cử dựa trên một loạt tiêu chí, bao gồm việc thương mại hóa thành công các tài sản trí tuệ và đóng góp tích cực cho xã hội. Sự đa dạng của các ứng cử viên cũng được xem xét.

Những doanh nghiệp đoạt giải sẽ nhận được gói cố vấn 1:1, thiết kế riêng để hỗ trợ các chiến lược sở hữu trí tuệ của họ – bao gồm hỗ trợ tài chính, cơ hội hợp tác và hỗ trợ quảng cáo. Những doanh nghiệp đoạt giải sẽ được trao thưởng tại một buổi lễ tại trụ sở của WIPO ở Geneva trước Đại hội đồng của WIPO vào tháng 7 năm 2023.

“Các doanh nhân trẻ nên mong muốn cạnh tranh vì điều này. Đó là một cách tuyệt vời để được công nhận. Nhưng bên cạnh đó, đây là một cơ chế có thể giúp họ phát triển trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của mình,” thành viên ban giám khảo, Tiến sĩ Amin Badr-El-Din, người Jordan, một chiến lược gia và nhà đầu tư, bày tỏ.

Liên kết nguồn tin: WIPO Invites Applicants for 2023 Global Awards Competition for SMEs

Nguồn: Wipo.int

Người dịch: Nguyễn Nhật Quang