• 0974.922.332
  • contact@tuephong.com.vn

Đưa di sản đến đương đại bằng công nghệ thực tế ảo

02/12/2022 - 02:35
161 views

Từ ngày 10 đến 20-11, tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2, Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) đã diễn ra chương trình trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với chủ đề “Đưa di sản tới đương đại”. Chương trình do nền tảng Thực tế ảo cho giải trí và giáo dục – Holomia cung cấp, hưởng ứng Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022. 

 

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong ngày đầu ra mắt.

Để làm nổi bật chủ đề “Thiết kế và sáng tạo” của lễ hội, Holomia mang tới lễ hội nhiều nội dung trải nghiệm công nghệ thực tế hấp dẫn và cuốn hút, như: Tham quan trưng bày vật phẩm văn hóa thời Lý; Tour thực tế ảo Bí ẩn Hoàng thành Thăng Long, trò chơi dân gian hứng dừa; Tour tham quan Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới Tràng An…

 

Người tham dự tương tác với các di sản văn hóa qua công nghệ thực tế ảo.

Ở phần thảo luận, các khách mời sẽ cùng nhau thảo luận những vấn đề cụ thể xoay quanh luật di sản, luật sở hữu trí tuệ, luật bản quyền,… và sáng tạo di sản, kinh doanh di sản và kinh doanh các vật phẩm phái sinh từ di sản.

Tại đây, Giám đốc Công ty Sở hữu trí tuệ và Công nghệ Tuệ Phong, ông Hà Nam Trung phát biểu về tầm quan trọng của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với các tác phẩm dựa trên di sản văn hóa. 

Ông Hà Nam Trung phát biểu tại buổi tọa đàm về các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ của các tác phẩm phái sinh từ các di sản

“Việc đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm là không bắt buộc và không phải là căn cứ phát sinh guyền, tuy nhiên việc đăng ký quyền tác giả sẽ rất hữu ích khi có tranh chấp xảy ra, cần có căn cứ chứng minh, cũng như thuận tiện hơn trong việc cho phép, thu tiền bản quyền” ông Trung phát biểu trong bài thuyết trình của mình.

Một số hình ảnh khác của buổi tọa đàm.

Một số khách mời phát biểu tại buổi tọa đàm

Các tác phẩm được trưng bày thiết kế sáng tạo theo phong cách thời Lý