• 0974.922.332
  • contact@tuephong.com.vn

Đăng ký Thương hiệu khi đăng bán sản phẩm trên Shopee

06/02/2023 - 03:07
155 views

1. Tại sao thông tin Thương hiệu lại quan trọng đối với sản phẩm của Shop?

Thương hiệu là một yếu tố giúp Người mua nhận diện được sản phẩm của Shop dễ dàng hơn khi tìm kiếm và mua hàng trên Shopee.

Thương hiệu cũng giúp tăng độ nhận diện của Shop trên Shopee, và giúp sản phẩm của Shop trở nên nổi bật hơn so với những sản phẩm tương tự cùng danh mục hàng.

Shop chỉ có thể thêm thông tin về Thương hiệu cho sản phẩm của mình nếu Thương hiệu đó đã được đăng ký trên hệ thống của Shopee. Nếu Thương hiệu mà Shop chọn chưa tồn tại trên hệ thống của Shopee, Shop có thể tiến hành đăng ký Thương hiệu này với Shopee để được phê duyệt và sử dụng khi đăng bán sản phẩm.

2. Làm thế nào để đăng ký Thương hiệu trên Shopee?

Khi thực hiện đăng bán hoặc chỉnh sửa thông tin đăng bán trên Kênh Người Bán, Shop có thể tìm thấy thông tin Thương hiệu sản phẩm tại mục Thông tin cơ bản. Trong mục này, Shop có thể chọn tên thương hiệu phù hợp cho sản phẩm từ danh sách các Thương hiệu đã được đăng ký trên hệ thống của Shopee.

Nếu Thương hiệu mà Shop tìm kiếm không xuất hiện trong danh sách, Shop có thể tiến hành đăng ký thêm Thương hiệu này vào hệ thống của Shopee bằng cách chọn Nhấn vào để thêm Thương hiệu của bạn từ danh sách thả xuống, và thực hiện điền đơn đăng ký Thương hiệu.

⚠️ Lưu ý: Đối với ngành hàng sách, Người bán cần điền tên tác giả vào ô Thương hiệu

Điền đầy đủ thông tin vào các mục bắt buộc (các mục đánh dấu “* ) bao gồm Danh mục, Tên Thương hiệu, và Hình ảnh sản phẩm mẫu.

Shopee sẽ tiến hành xét duyệt đơn đăng ký Thương hiệu của Shop. Để giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt này, Shopee khuyến khích Shop nên điền thêm những thông tin khác liên quan đến Thương hiệu được đăng ký.

3. Làm sao để biết liệu Thương hiệu của mình đã được đăng ký thành công trên Shopee hay chưa?

Shop sẽ được thông báo về kết quả đăng ký Thương hiệu trong vòng 5 ngày làm việc tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký Thương hiệu tại mục Thông báo > Cập nhật người bán trên ứng dụng Shopee.

Trong quá trình đợi kết quả xét duyệt, Shop có thể tạm thời sử dụng Thương hiệu đã đăng ký.

Nếu đơn đăng ký Thương hiệu của Shop không được xét duyệt thành công, mục thông tin Thương hiệu của những sản phẩm đang tạm thời sử dụng Thương hiệu này sẽ được tự động chuyển đổi về “No Brand” (Không có Thương hiệu).

4. Liệu tôi có thể nộp lại đơn đăng ký Thương hiệu nếu đã bị từ chối hay không?

Shop có thể tiến hành đăng ký lại Thương hiệu nếu lần đăng ký Thương hiệu trước đó không thành công.

Tuy nhiên, Shop cần lưu ý đến lý do dẫn đến kết quả xét duyệt không thành công đã được Shopee thông báo, và vui lòng đảm bảo rằng các thông tin được cung cấp trong đơn đăng ký tiếp theo là hoàn toàn chính xác và không mắc phải các lỗi tương tự trước đó.

Trích: Shopee Uni 

Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây